Chia sẻ một số điều cấm kị trong phong thủy nhà ở

Trong thiết kế nhà ở ngoài việc quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích, chúng ta cũng cần phải chú ý đến các quy tắc về phong thủy nhà ở để có một ngôi nhà cân bằng âm dương, tràn đầy sinh khí mang về sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được nâng cao thì người ta lại càng quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà bởi nó thực sự có ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Tuy vậy, vẫn có nhiều người vì thiếu kiến thức về phong thủy mà vẫn vi phạm vào một số điều tối kỵ, khiến cho sức khỏe sa sút, công danh lận đận.

Bài viết này sẽ giúp các bạn tránh khỏi một số điều cấm kị trong phong thủy nhà ở.

tu-bep-go-oc-cho-dep-glee-gtb22-1

1. Gương đối diện với cửa chính

Những điều tưởng chừng vô hại, đơn giản nhưng lại rất cấm kị trong phong thủy nhà ở chính là gương đối diện cửa chính. Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

2. Mở cửa chính ra là nhìn thẳng vào bếp

Đây cũng là điều mà rất hay mắc phải, các gia đình nên thiết kế tránh trường hợp này.

Cách hóa giải: Có thể treo rèm trước cửa, tốt nhất nên lắp thêm tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

3. Bếp, nhà tắm cạnh nhau

Như chúng ta đã biết bếp là lửa, nhà tắm là thủy, thủy và hỏa khắc nhau trong ngũ hành tương sinh nên nếu để cạnh nhau sẽ tạo sự khắc chế trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến gia đình.

Cách hòa giải: Với điều này thì việc di dời là không thể vì vậy cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh.

4. Để hệ thống ống nước rò rỉ

Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không sửa chữa ngay, sẽ là yếu tố gây thất thoát cho tài lực, năng lượng và sức khỏe của gia đình. Đây là một vấn đề nhỏ nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

5. Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

Điều lưu tâm cơ bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới. Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó. Nếu để cây chết và héo úa trong nhà hoặc ngoài sân sẽ cho thấy sự cạn kiệt về nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*