Lưu ý khi sử dụng bộ sofa gỗ dành cho biệt thự

Những bộ sofa gỗ dành cho biệt thự thường có giá thành cao, thậm chí là đắt đỏ so với các sản phẩm sofa thông thường. Vậy trong quá trình sử dụng, cần lưu ý những gì để đảm bảo cho sofa gỗ biệt thự không bị mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như có tuổi thọ lâu dài?

21

Sofa gỗ dành cho biệt thự

Vị trí đặt sofa gỗ dành cho biệt thự

Mặc dù sofa gỗ rất bền, có khả năng chịu lực cũng như chống nước tốt, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn thoải mái đặt sofa ở những vị trí có tác động, ảnh hưởng không tốt đến sofa. Vậy không nên đặt sofa ở vị trí nào?

  • Không đặt sofa ở vị trí có ánh nắng gắt của mặt trời chiếu vào: Rất nhiều gia đình lựa chọn vị trí gần cửa, cạnh cửa để đặt sofa. Nhưng ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, đặc biệt ánh nắng gắt vào mùa hè không hề tốt cho sofa. Vì thế, bạn nên tránh vị trí có ánh nắng gắt chiếu trực tiếp hoặc cần sử dụng rèm, đóng cửa sổ khi có ánh nắng chiếu vào sofa để đảm bảo độ bền màu cũng như chất lượng của sofa.
  • Không đặt sofa ở vị trí ẩm thấp: Những nơi ẩm thấp rất dễ sinh vi khuẩn, và chẳng những ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mà còn khiến cho sofa dễ bị nấm mốc. Đặc biệt, phần nệm ngồi của sofa gỗ càng dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường ẩm.

Vệ sinh bộ sofa gỗ dành cho biệt thự thường xuyên và đúng cách

Việc vệ sinh bộ sofa gỗ dành cho biệt thự thường xuyên sẽ giúp bụi bẩn không bám lâu, các vết bẩn cũng không có cơ hội trở thành vết bẩn cứng đầu. Bởi các vết bẩn càng để lâu, việc làm sạch nó hoàn toàn càng trở lên nó khăn hơn. Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý việc vệ sinh đúng cách, khoa học đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao cũng như duy trì vẻ thẩm mỹ, độ mới và độ bền của sofa. Bạn sử dụng khăn ẩm lau sạch bụi bám trên sofa gỗ. Với những vết bẩn đã bị kết dính, không dùng vật sắc nhọn loại bỏ mà phải dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tẩy rửa. Định kỳ vài tháng 1 lần nên dùng dung dịch đánh bóng làm mới lớp sơn bóng bên ngoài của sofa gỗ. Lớp sơn bóng này như 1 lớp áo đặc biệt, tăng thêm sự bảo vệ cho sofa, giúp sofa lúc nào cũng như mới và còn hạn chế tình trạng bụi bặm, bám bẩn.

22

Sofa cho phòng khách

Tránh để vật nuôi làm hư hại sofa

Nhiều gia đình nuôi chó hay mèo là thú cưng, như 1 thành viên trong gia đình. Việc nuôi chó mèo như 1 thành viên nên chúng cũng được sử dụng sofa giống con người. Hãy thường xuyên dùng máy hút bụi để hút sạch lông chó mèo trên sofa vừa đảm bảo sức khỏe vừa giúp sofa sạch sẽ. Đặc biệt, bạn cần lưu ý không để chó hay mèo cắn, cào sofa. Dưới tác động của hàm răng hay bộ móng thú cưng, chẳng có sofa nào có thể chịu được và sẽ bị hư hại.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bộ sofa gỗ dành cho biệt thự. Chỉ cần áp dụng những lưu ý trên, sofa của gia đình bạn luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng lâu dài.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*