Mẹo nhỏ thiết kế phòng bếp nhỏ tiết kiệm không gian

tu bep dep

Hiện nay dân cư tập trung  đông đúc tại các thành phố lớn khiến cho quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giải pháp nhà ở là những ngôi nhà nhỏ như nhà chung cư. Diện tích nhà nhỏ đồng nghĩa với việc phòng bếp nhỏ, đây cũng là băn khoăn của nhiều gia đình khi mua nhà. Tối đa hóa không gian phòng bếp từng mét vuông với những mẹo thiết kế phòng bếp nhỏ dưới đây sẽ khiến bếp nhỏ của bạn rộng rãi và tuyệt vời hơn.

Thiết kế phòng bếp tối ưu hóa không gian sử dụng

Với diện tích hạn chế bạn chỉ có thể dành ra một khoảng diện tích nhỏ để xây phòng bếp, gian bếp nhỏ ảnh hưởng khá lớn tới việc nấu nướng và quây quần của gia đình. Bạn có thể tăng không gian sử dụng cho căn bếp nhỏ với những mẹo như sau:

Hãy treo đồ vật lên phía trên: tủ bếp là đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gian bếp, tủ bếp giúp bạn cất giữ nhiều vật dụng nhà bếp. Tuy nhiên khi tủ đã lấp đầy hay những đồ vật không thể cất trong tủ sẽ để ở đâu. Thay vì để hết lên khu vực nấu nướng hãy treo chúng lên bằng các loại móc treo và kệ sẽ tiết kiệm rất nhiều diện tích và trông cũng gọn gàng hơn.

Sử dụng màu trắng đem đến cảm giác rộng rãi thoáng đãng hơn
Sử dụng màu trắng đem đến cảm giác rộng rãi thoáng đãng hơn

Chú ý đến hệ thống ánh sáng tự nhiên của gian bếp: hãy tận dụng hết mức ánh sáng mặt trời, khi gian bếp được chiếu sáng tự nhiên chúng sẽ trông lớn hơn. Vì vậy hãy thiết kế cửa sổ lớn hay thiết kế không gian mở đón sáng nhiều nhất có thể.

Chọn màu tủ đồng màu với tường: với những gian bếp nhỏ thì màu sáng như màu trắng sẽ làm cho không gian lớn hơn do phản chiếu ánh sáng. Tuy nhiên nếu bạn thích những gam màu tối hãy sơn tủ cùng màu với tường tạo cảm giác các bức tường xa hơn.

Chọn nội thất phù hợp với gian bếp nhỏ: với không gian nhỏ, diện tích sử dụng ít thì ưu tiên chọn sử dụng những đồ nội thất thông minh, đa chức năng sử dụng. Tập trung vào một vài những đồ nội thất cần thiết hơn là những vật dụng thừa, thay vì chọn những chiếc tủ hay bàn ăn quá lớn thì chọn những kiểu dáng phù hợp với bếp tạo cảm giác nhẹ nhàng và tăng không gian sử dụng nhiều hơn.

Chọn đơn vị thiết kế phòng bếp nhỏ ở đâu tốt

Bài trí không gian hợp lý tối ưu hóa không gian
Bài trí không gian hợp lý tối ưu hóa không gian

Nếu bạn có một ngôi nhà lớn và không gian rộng rãi thì rất dễ dàng nhưng không phải ai cũng có một không gian như mong ước. Với những căn bếp nhỏ, lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy nhờ đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp giúp đỡ. Các kiến trúc sư có am hiểu về vật liệu, màu sắc, kiểu dáng đồ vật phù hợp với khoảng không của bạn sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian một cách tốt nhất.

Giữa vô số những đơn vị thiết kế nội thất trên thị trường hiện nay Gleehome là một trog những đơn vị có tiếng, thiết kế trọn gói chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề với căn bếp nhỏ. Và hy vọng với những gợi ý trên giúp bạn có thêm gợi ý khi thiết kế phòng bếp nhỏ cho gia đình mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*