Những hạn chế khi thiết kế nhà ngang có diện tích nhỏ

Thiết kế nhà là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình lên ý tưởng, thi công nhà ở. Tùy theo vị trí, địa hình của thửa đất cũng như điều kiện kinh tế, nhu cầu của khách hàng mà có rất nhiều mẫu nhà khác nhau. Trong đó, thiết kế nhà ngang có diện tích nhỏ là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, có không ít những vấn đề, hạn chế các kiến trúc sư thường gặp phải đối với loại hình nhà này.

Khó bố trí được không gian

Nhà ngang có diện tích nhỏ nhưng cần phải đầy đủ các phòng
Nhà ngang có diện tích nhỏ nhưng cần phải đầy đủ các phòng

Nhà ngang có đặc điểm là mặt tiền rộng nhưng lại không sâu. Vì thế, việc bố trí và thiết kế các khu vực trong nhà gặp không ít khó khăn. Đặc biệt là với những ngôi nhà ngang có diện tích hạn chế, khi mà mặt tiền có kích thước khá lớn nhưng chiều sâu chỉ đủ tầm 3m khiến cho các kiến trúc sư phải rất đau đầu trong việc bố trí không gian sao cho hợp lý.

Một ngôi nhà cơ bản đều cần có phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Việc sắp xếp các khu vực này sao cho hợp lý trên nền một thửa đất ngang là điều không hề dễ dàng. Chính vì lẽ đó, trong quá trình thiết kế nhà ngang các kiến trúc sư đều gặp khó khăn trong việc bố trí không gian sao cho phù hợp với nhu cầu, yêu cầu của người sử dụng lại vẫn đáp ứng được yếu tố phong thủy và giá trị thẩm mỹ.

Khó khăn trong việc bố trí nội thất

Nội thất đơn giản, thông minh là lựa chọn cho nhà ngang nhỏ
Nội thất đơn giản, thông minh là lựa chọn cho nhà ngang nhỏ

Tại các thành phố lớn, giá cả đất đai đắt đỏ vì thế để sở hữu được một mảnh đất xây nhà là niềm mơ ước của cả một đời người. Đa phần người lao động thấp và trung bình chỉ có thể mua được một mảnh đất có diện tích khá hạn chế và thửa đất nhiều khi không theo ý kiến của họ. Vì thế, nhu cầu thiết kế nhà ngang có diện tích nhỏ, bố trí hợp lý là nhu cầu của rất nhiều khách hàng.

Bên cạnh việc bố trí không gian, khi thiết kế nhà ngang có diện tích nhỏ các kiến trúc sư còn gặp khó khăn trong việc bố trí nội thất sao cho hợp lý. Từ việc lựa chọn bàn ăn đến tủ bếp, nội thất phòng ngủ, phòng khách đều là bài toàn với kiến trúc sư để sao ngôi nhà vẫn đầy đủ tiện nghi nhưng không bị chiếm quá nhiều không gian và bí bách.

Việc thiết kế nhà ngang đẹp và  phù hợp, đáp ứng được cả yêu cầu về kiến trúc lẫn sở thích và mong muốn của khách hàng là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi các kiến trúc sư phải nghiên cứu, tìm hiểu và mất nhiều thời gian, công sức thực hiện.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*